Ringke Fusion X

Ringke Fusion X

Part 1 : Rearth Ringke Fusion X เคสที่ต่อยอดความสำเร็จของ Ringke Fusion

“ความสวยงาม และ ความแข็งแกร่ง คือ การผสมผสานที่สอดคล้องลงตัวของ Ringke Fusion X”

Ringke Fusion X

 

Ringke Fusion X Story

Ringke Fusion X

Rearth แบรนด์เคสมือถือยอดนิยมจากเกาหลีใต้ นำเสนอเคส Ringke Fusion รูปลักษณ์ใหม่ ที่ต่อยอดมาจากคอนเซ็ปต์หลักของรุ่น Fusion เดิม คือ ความใสของเคส การป้องกัน และ ความสะดวกในการจับ

Fusion X เป็นเคสแนวใหม่ที่เพิ่มเติมในส่วนของ X Shape ตรงบริเวณมุมทั้ง 4 ของเคส ผสมผสานระหว่างเคสใสและขอบเคสที่ทำจาก Polymer ที่มีความยืดหยุ่น จึงเกิดเป็น Fusion X ที่ เน้นความบาง สวยงามมีสไตล์เป็นเอกลักษณ์ และกันกระแทกได้เป็นอย่างดี

 

ต่อยอดแนวคิดสไตล์ Minimal จากเคส Ringke Fusion เน้นความเรียบง่าย สวยงาม และความบางจึงเกิดเป็น Ringke Fusion X

Ringke Fusion X

Ringke Fusion X ใช้การออกแบบที่เรียบง่าย แต่เน้นประสิทธิภาพในการป้องกันโทรศัพท์มือถือ โดยผ่านมาตรฐาน MIL-STD 810-516.6 ทดสอบโดยการปล่อยเคสตกจากความสูง 1.2 เมตร ทั้งหมด 26 ครั้ง โดยเคสต้องตกครบทุกมุมทุกด้าน โดยมือถือจะยังต้องใช้งานได้ปกติ และยังคงสภาพของเครื่องมือถือและเคสไว้ด้วย (แต่อาจจะเริ่มมีรอยให้เห็นแล้ว)

วัสดุเคสผลิตจากวัสดุ 2 ส่วนเพื่อป้องกันกระแทกแบบ 2 ชั้น (Dual Layer Protection)

๐ ขอบเคส (บัมเปอร์) ออกแบบเป็นรูปตัว X (X-Shape) ที่มุมทั้ง 4 ผลิตด้วย Polymer ที่มีความยืดหยุ่น ซึ่งจุดเด่นของพอลีเมอร์นี้คือสามารถใช้งานได้นานโดยไม่เสียรูปร่างรูปทรงไป และไม่ดักจับฝุ่น

๐ ด้านหลังเคส ผลิตจากพลาสติกแข็ง (Polycarbonate) ที่มีความแข็งแรงและมีความใส ทนต่อแรงกระแทกได้ดี นอกจากนี้ยังใช้เทคโนโลยีใหม่ Anti-Cling Technology ที่ช่วยป้องกันพลาสติกติดกับหลังเครื่องจนทำให้เกิดรอยน้ำ โดยทำจุดเล็กๆ เรียงกันอย่างเป็นระเบียบที่บริเวณด้านในของพลาสติก (Dot Metrix)

๐ ด้านขอบเคส ผลิตจาก TPU ย่อมาจาก Thermoplastic Polyurethan ซึ่งเป็นวัสดุที่มีความยืดหยุ่นสูง มีข้อดีคือสามารถใช้งานได้นานโดยไม่เสียรูปร่างรูปทรงไป และไม่ดักจับฝุ่น

๐ ด้านหลังเคส ผลิตจากจากพลาสติกเเข็ง (Polycarbonate) ที่มีความแข็งแรงและมีความใส ทนต่อแรงกระแทกได้ดี นอกจากนี้ยังมีการนำเทคโนโลยี Dot – Metrix มาใช้เพื่อช่วยป้องกันพลาสติกติดกับหลังเครื่องจนทำให้เกิดรอยน้ำ

 

การออกแบบ

๐ ออกแบบด้วยนวัตกรรมการออกแบบ 2 ชั้น เพื่อช่วยในเรื่องการป้องกันการกระแทกโดยตรง อีกทั้งยังมีความสวยงาม ทำให้เคสกันกระแทก Ringke Fusion X แตกต่างจาก เคสกันกระแทกทั่วไป

๐ นอกจากรูปลักษณ์ของเคสจะสวยเด่นชัดแล้ว เคสนี้เหมาะสำหรับที่จะโชว์ความสวยงามของมือถือ เคสยังได้รับการออกแบบเพื่อทำให้จับสบายมือ ไม่ลื่น มีส่วนเว้า ส่วนโค้งให้จับอย่างถนัดมือ

๐ ตัวเคสสูงคลุมหน้าจอโทรศัพท์ เพื่อป้องกันหน้าจอโทรศัพท์การกระแทกจากด้านหน้าโดยตรง ความสูงของเคสจากหน้าจออยู่ที่ 0.2 มิลลิเมตร ซึ่งไม่สูงมากจนเกินไป แต่ป้องกันได้เป็นอย่างดี

๐ เคสออกแบบบริเวณขอบของเลนส์กล้องให้มีความกว้างพอดีกับตัวเลนส์ และมีความสูงจากเลนส์ 2.5 มิลลิเมตร จึงทำให้ช่วยป้องกันเลนส์กล้องได้ เวลาวางโทรศัพท์แบบหงายหน้าจอ รวมถึงป้องกันรอยขีดข่วนที่อาจจะโดนเลนส์กล้อง
๐ ช่องเลนส์กล้องของเคสถูกออกแบบให้มีความกว้างพอดีกับตัวเลนส์ และมีความสูงจากเลนส์ 2.5 มิลลิเมตร จึงทำให้ช่วยป้องกันเลนส์กล้องได้ เวลาวางโทรศัพท์แบบหงายหน้าจอ

๐ ปุ่มกดด้านข้างของเคสเป็นแบบ Tactile Buttons ซึ่งสามารถกดได้ด้วยการสัมผัสโดยไม่ต้องก้มมอง ดีไซน์ออกแบบมาได้อย่างดีเยี่ยมให้แตกต่างจากขอบเคส พื้นผิวจะไม่เรียบและมีความนิ่มกว่าขอบเคส ทำให้สะดวกในการใช้งานปุ่มกดต่างๆ ปุ่มกดยังเป็นแบบ Responsive Buttons ที่ง่ายต่อการกด ไม่ต้องใช้แรงกดมาก หรือ ต้องกดซ้ำๆ

ด้านปุ่มกดข้างตัวเคสออกแบบมาได้อย่างดีเยี่ยม ดีไซน์จะแตกต่างออกไปจากขอบเคส พื้นผิวจะไม่เรียบและมีความนิ่มกว่าขอบเคส ทำให้สะดวกในการใช้งานปุ่มกดต่างๆ

๐ ช่องพอร์ตต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น พอร์ตชาร์จ ช่องสแกนลายนิ้วมือ รวมถึงช่องปากกา S-Pen (สำหรับ Galaxy Note) ก็ยังเว้นความกว้างไว้อย่างพอดี ใช้งานได้สะดวกสบาย

ช่องพอร์ตชาร์จและช่องต่างๆถูกออกแบบมาได้อย่างพอดี ทำให้ไม่ประสบปัญหาในการใช้งาน

๐ เอกลักษณ์พิเศษที่มักจะพบได้ในเคสของ Rearth Ringke ก็คือ รูสำหรับคล้องสายมือถือที่อยู่ด้านข้างของเคส ยังคงมีอยู่ในเคส Fusion X เหมือนเดิม

มีรูสำหรับใช้สายคล้องมือถือ

๐ อีกด้านข้างของขอบเคสจะโลโก้ Fusion X พิมพ์ไว้อย่างสวยงามลงตัว

๐ Ringke Fusion X ยังสามารถใช้งานร่วมกับ แท่นชาร์จ Wireless Charger ได้อีกด้วย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *